Thông tin sản phẩm:

Thành phần:

Ô mai 12,5g; Mật ong 25g; Xuyên bối mẫu 10g; Tỳ bà diệp 12,5g; Sa sâm 2,5g; Phục linh 2,5g; Trần bì 2,5g; Cát cánh 10g; Bán hạ 2,5g; Ngũ vị tử 1,25g; Qua lâu nhân 5,0g; Viễn chí 2,5g; Khổ hạnh nhân 5,0g; Gừng 2,5g; Cam thảo 2,5g; Tinh dầu bạc hà 2,5mg và Các tá d­ược.

Quy cách đóng gói và dạng bào chế:

- Hộp 1 chai Siro 125ml.

- Viên ngậm đóng vỉ 5 viên đựng trong túi kín(Dạng kẹo ngậm Lozenge vị ngọt thơm, dễ dùng, chứa hàm lượng tối đa cao dược liệu trong một viên)

Đặc điểm thành phần, tác dụng:

Thuốc ho Bảo Thanh phối hợp 2 vị thuốc dân gian quen thuộc Ô mai - Mật ong và bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng của Trung Quốc "Xuyên bối tỳ bà cao".

Ô mai:

Ô mai không chỉ là món ăn quen thuộc, được nhiều người Việt Nam ưa chuộng mà còn là vị thuốc dân gian giúp trừ ho, tiêu đờm công hiệu, đặc biệt trong các trường hợp ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày.

Ghi nhận công dụng của Ô mai trong điều trị các chứng ho, Hải Thượng Lãn Ông có phân tích: Tạng phế sắc trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim, nó như cái tán, cái lọng che chở cho các tạng khác, không thể chịu được bất kì một vật gì làm chướng ngại. Tỳ là gốc sinh đờm, Phế là đồ chứa đờm. Nếu đờm ở Phế nhiều thì khí nghịch lên mà gây thành ho. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn chỗ đó. Do vậy, bệnh phế khí nghịch, nhiều đờm không thể không tìm cách trị gấp. Hải Thượng Lãn Ông viết: Ô mai có vị chua tính liễm, có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chỉ ho, tiêu đờm. Điều đó khẳng định vai trò cốt yếu của Ô mai trong các bài thuốc trị ho, đặc biệt các chứng ho dai dẳng, lâu ngày không khỏi.

Mật ong:

Theo dân gian, mật ong là một món ăn ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể đồng thời giúp giảm ho. Mỗi sáng uống một ly nước pha mật ong giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Khi bị ho kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, dùng mật ong sẽ giúp phục hồi sinh lực, bệnh mau khỏi hơn.

Từ hàng thế kỉ nay, mật ong vẫn là phương thuốc cổ truyền dùng trị ho và cảm lạnh. Công dụng này ngày càng được khoa học chứng minh và củng cố. Tiến sĩ Ian Paul, trưởng nhóm nghiên cứu trường đại học Dược bang Pennsylvania, Hershey (Mỹ), khi so sánh hiệu quả giảm ho của mật ong với Dextromethorphan (DM), một hoạt chất giảm ho được sử dụng phổ biến, đã kết luận: “Kết quả rõ rệt đến nỗi chúng tôi có thể khẳng định rằng mật ong tốt hơn hẳn các loại thuốc mua ở quầy”. Nghiêu cứu cũng được tiến hành trên trẻ nhỏ và cho kết quả tương tự: 105 trẻ từ 2 đến 18 tuổi, chia 2 nhóm: nhóm uống mật ong 30 phút trước khi đi ngủ và nhóm sử dụng DM có hương vị mật ong cũng 30 phút trước khi đi ngủ. Kết quả là những trẻ uống mật ong giảm được các cơn ho và co thắt hơn hẳn những trẻ sử dụng DM. Tiến sĩ Paul nói: “Sử dụng mật ong là một liệu pháp an toàn, hiệu quả mà các bậc cha mẹ nên sử dụng cho trẻ trên 1 tuổi khi chúng bị ho hay cảm cúm”.

Mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên và làm dịu niêm mạc hầu họng (do thành phần chứa acid Panthotenic và Albumin giúp phục hồi và tái tạo niêm mạc bị tổn thương: viêm, đau rát do ho kéo dài…). Vai trò của mật ong ngày càng được khẳng định trong hệ thống y học chính thống “Tổ chức y tế thế giới đã xem mật ong như một phương thuốc trị bệnh tiềm năng”.

Bài thuốc "Xuyên bối tỳ bà cao":

Là bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng của Trung Quốc, được đưa vào Dược điển Trung Quốc, trở thành bài thuốc chính thống được sử dụng rộng rãi.

"Xuyên bối tỳ bà cao" phối hợp các vị dược liệu theo bố cục chặt chẽ của một bài thuốc Đông y gồm Quân - Thần - Tá - Sứ, có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, tăng cường công năng: Bổ phế - Trừ ho - Tiêu đờm.

 

 Vai trò

Thành phần

Tác dụng

Quân

Xuyên bối mẫu, Tỳ bà diệp

Trừ ho, tiêu đờm, dưỡng âm, thanh phế

Thần

Sa sâm, Cát cánh, Bán hạ

Hóa đàm, trừ đàm

Phục linh, Ngũ Vị Tử

Bồi bổ, tăng sức đề kháng

Trần bì, Gừng tươi, Tinh dầu bạc hà

Sát khuẩn, Hóa đàm

Qua lâu nhân

Thuận khí, chỉ ho

Viễn chí

Long đàm

Khổ hạnh nhân

Trấn tĩnh trung khu hô hấp

Sứ

Cam thảo

Điều vị, dẫn thuốc

 

Bào chế và quản lý chất lượng:

Quá trình nghiên cứu bào chế thuốc ho cao cấp Bảo Thanh được thực hiện dưới sự tham vấn của các Lương y, Bác sĩ y học cổ truyền, Dược sĩ chuyên ngành bào chế. Công tác đảm bảo chất lượng được thực hiện xuyên suốt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, qui trình bào chế tới việc bảo quản và phân phối thành phẩm.Nguyên liệu làm thuốc được tuyển chọn kỹ, đảm bảo nguyên liệu sạch, an toàn, không có thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất bảo quản. Qui trình sản xuất được giám sát chặt chẽ. Thuốc ho Bảo Thanh được đựng trong chai thủy tinh dày, kín, tối màu, đảm bảo chất lượng trong toàn khâu lưu kho và phân phối.

Công năng:

Bổ phế (Chữa tận gốc theo quan điểm Đông y)

Trừ ho, tiêu đờm (Chữa triệu chứng - Chữa phần ngọn theo quan điểm Đông y)

Chủ trị:

- Ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi

- Ho do dị ứng thời tiết

- Ho do cảm lạnh, cảm cúm

- Ho gió, ho khan, ho có đờm

- Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản

Liều dùng, cách dùng:

- Trẻ em dư­ới 3 tuổi: ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 ml.
- Trẻ em trên 3 tuổi: ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 ml.
- Ngư­ời lớn: ngày uống 3 lần, mỗi lần 15 ml

  Dùng được cho phụ nữ có thai trên 3 tháng và phụ nữ cho con bú.

Tác dụng không mong muốn: Chưa nhận thấy tác dụng không mong muốn nào của thuốc

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng nếu thấy thuốc có hiện tượng mốc, hỏng hoặc có dấu hiệu khác lạ; đồng thời báo ngay cho nhà sản xuất biết.

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Tiêu chuẩn: TCCS.

Lưu hành số: V184 – H12 – 10.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản phẩm được phân phối tại các nhà thuốc trên toàn quốc.